Gia cong inox theo yeu cau tai tphcm binh duong dong nai vung tau - Logo
  • Việt Nam
  • English

0

Tin tức & sự kiện

Khắc thép không gỉ: Một cách gia công thép không gỉ chính xác hơn

Khắc thép không gỉ: Một cách nhanh hơn để sản xuất các thành phần chính xác phức tạp

Là một chuyên gia khắc hóa học hình ảnh trong nhiều năm, Precision Micro đã phát triển các hóa chất và quy trình khắc thép không gỉ giúp khắc được trên nhiều loại kim loại. Khắc thép không gỉ: Một cách nhanh hơn để sản xuất các thành phần chính xác phức tạp. Tuy nhiên, thép không gỉ vẫn là lựa chọn số một của nhiều khách hàng của công ty do tính linh hoạt của nó, nhiều loại có sẵn và rất nhiều lớp hoàn thiện.

Khắc thép không gỉ: Một cách nhanh hơn để sản xuất các thành phần chính xác phức tạp

Các loại thép cổ phần của Precision Micro bao gồm loạt martensitic austenitic và ferritic, thép nhẹ, thép điện, thép kết dính, thép lò xo carbon cao, kết tủa cứng - ,. thép, và thép song công và siêu song công, cũng như các loại chuyên gia bao gồm thép dải Sandf Chromflex và thép van flapper Uddeholmstrip.

Cách khắc thép không gỉ

Khắc hóa học tạo ra các thành phần chính xác bằng cách loại bỏ có chọn lọc kim loại thông qua mặt nạ chống ảnh.

Khi so sánh với gia công kim loại tấm thông thường, nó có một số lợi thế vốn có, trong đó có khả năng sản xuất các bộ phận mà không làm giảm tính chất vật liệu - không sử dụng lực hoặc nhiệt trong quá trình xử lý - và hầu như không giới hạn độ phức tạp khi các tính năng thành phần được loại bỏ đồng thời hóa chất etchant.

Các công cụ để khắc là kỹ thuật số, vì vậy không cần phải bắt đầu cắt khuôn thép đắt tiền và khó thích ứng. Điều này có nghĩa là số lượng lớn sản phẩm có thể được sao chép với độ mòn công cụ hoàn toàn bằng không, đảm bảo rằng phần đầu tiên và phần triệu được sản xuất hoàn toàn giống nhau.

Ngoài ra, công cụ kỹ thuật số có thể được điều chỉnh và thay đổi cực kỳ nhanh chóng và kinh tế thường xuyên trong vòng một giờ, làm cho nó phù hợp lý tưởng với cả chạy nguyên mẫu và sản xuất khối lượng lớn. Điều này cho phép tối ưu hóa thiết kế miễn phí rủi ro mà không bị phạt tài chính Thời gian quay vòng được ước tính là nhanh hơn% so với các bộ phận được đóng dấu, dán tem cũng đòi hỏi đầu tư trả trước đáng kể trong chế tạo khuôn.

Nền kinh tế và khả năng thích ứng của công cụ khắc ảnh là một yếu tố kích thích chính để thiết kế tự do, cùng với khả năng sản xuất các sản phẩm phức tạp. Vì chi phí tạo nguyên mẫu thấp nên không có rào cản gia nhập và các thiết kế phức tạp có thể được sản xuất trong vài ngày.

Thành phần thép không gỉ khắc

Khắc phù hợp với hầu hết mọi thành phần thép không gỉ giữa độ dày .mm và .mm, nhưng dưới đây là một số ví dụ nghiên cứu về các nhóm sản phẩm phổ biến hơn trong đó hóa chất khắc bằng thép không gỉ làm tăng giá trị.

Lưới, bộ lọc và sàng. Không giống như các công nghệ gia công thông thường, khắc hóa học cung cấp mức độ phức tạp cao hơn khi sản xuất lưới thép, bộ lọc và sàng thép mỏng, chính xác.

Với kim loại được loại bỏ đồng thời khi khắc, nhiều hình dạng khẩu độ có thể được kết hợp mà không phải chịu chi phí công cụ hoặc xử lý cao, và trong đó các tấm đục lỗ dễ bị biến dạng, lưới khắc hình ảnh bị vênh và không bị biến dạng.

Lưới thép không gỉ có độ chính xác dày A -micron được sử dụng trong các thiết bị phát hiện bức xạ được Precision Micro khắc để dung sai gần - dưới độ dày vật liệu tiêu chuẩn ±% - và có một mảng lưới hình tổ ong quan trọng.

Với kích thước của lưới, hơn mm x mm vuông, dập được coi là không kinh tế do đầu tư cần thiết cho công cụ báo chí, và cắt laser không thể đạt được dung sai cần thiết, đặc biệt là trên diện tích bề mặt lớn, và cũng được sản xuất burring không mong muốn xung quanh mỗi mở lưới.

Một lợi ích khác của lưới thép không gỉ khắc là quá trình không làm thay đổi bề mặt của vật liệu - không sử dụng nguồn nhiệt tiếp xúc kim loại với kim loại có thể làm hỏng bề mặt - mang lại độ hoàn thiện thẩm mỹ cao. Lưới loa ô tô với các mảng lỗ phức tạp và khắc bề mặt được Precision Micro cung cấp cho các OEM ô tô với số lượng hàng triệu mỗi năm, công cụ quá phức tạp để dập và mô hình lưới quá phức tạp để cắt laser.

Lò xo phẳng và uốn. Thường được sử dụng trong các ứng dụng môi trường cực kỳ quan trọng hoặc an toàn - chẳng hạn như hệ thống phanh ABS, cảm biến sinh học y tế và hệ thống phun nhiên liệu - uốn cong có khả năng uốn cong hàng triệu lần vì quá trình này không làm thay đổi độ bền mỏi của thép .

Môi trường hiếm khi đến cực đoan hơn không gian và đây là lý do tại sao Thales Cryogenics, nhà sản xuất thiết bị đông lạnh chuyên dụng, hợp tác với Precision Micro để sản xuất thép không gỉ được sử dụng trong máy làm lạnh vệ tinh.

Ban đầu, Thales đã xem xét gia công và nối dây cho các uốn cong của nó trước khi chuyển sang ăn mòn hóa học, nhưng cả hai quá trình đều được nhìn thấy để lại các vệt nhỏ và các lớp đúc lại trên các bộ phận có thể làm giảm hiệu suất của lò xo.

Khắc hóa học đã loại bỏ các vị trí gãy tiềm năng trong hạt vật liệu, tạo ra các uốn cong không có các vệt và lớp đúc lại, đảm bảo tuổi thọ sản phẩm lâu hơn và độ tin cậy cao hơn.

Pin nhiên liệu, tấm làm mát và các thiết bị chất lỏng. Các loại thép không gỉ có mức độ crôm tăng rất phù hợp với các thiết bị chất lỏng được sử dụng cho các bộ trao đổi nhiệt lỏng sang lỏng hoặc lỏng sang khí, pin nhiên liệu và tấm làm mát, vì chúng có khả năng chống ăn mòn cao hơn.

Các rãnh phức tạp được gia công vào bề mặt của các tấm này - sau đó được xếp chồng lên nhau và liên kết để tạo ra các kênh giam cầm - rất phù hợp với phương pháp khắc hóa học vì chúng có thể được gia công trên cả hai mặt trong một quy trình.

Trong khi gia công CNC và dập có thể được sử dụng để gia công và cấu hình các kênh này, chúng có thể làm giảm độ phẳng và gây ra ứng suất và vệt. Công cụ báo chí cũng có thể chậm và không kinh tế để sản xuất, làm chậm và thêm chi phí cho các mốc thời gian phát triển.

Khắc hóa học là công nghệ nguyên lý được sử dụng để sản xuất các tấm trao đổi nhiệt mạch in PChe để xử lý hóa dầu. Bằng cách kết hợp ăn mòn và liên kết khuếch tán, PChe nhỏ hơn và nhẹ hơn đến phần trăm so với công nghệ vỏ và ống truyền thống.

Các tấm pin nhiên liệu hai cực được khắc bởi Precision Micro cung cấp cho những chiếc taxi màu đen không phát thải được sử dụng để vận chuyển các chức sắc trong các trò chơi Olympic London.

Tóm lược

Thép và thép không gỉ thể hiện một loạt các đặc tính làm cho nó phù hợp lý tưởng cho nhiều ứng dụng công nghiệp. Mặc dù được coi là một vật liệu tương đối đơn giản để xử lý thông qua các công nghệ gia công kim loại tấm truyền thống, khắc hóa học bằng hình ảnh mang lại cho các nhà sản xuất những lợi thế đáng kể khi sản xuất các thành phần quan trọng và an toàn phức tạp.

Khắc không yêu cầu công cụ cứng, cho phép tăng tốc nhanh chóng từ khối lượng nguyên mẫu đến sản xuất khối lượng lớn, cung cấp độ phức tạp gần như không giới hạn, sản xuất các thành phần không có ứng suất và ứng suất, không ảnh hưởng đến tính chất và tính kim loại, phù hợp với mọi loại thép, và đạt độ chính xác đến ±. mm, tất cả tại thời điểm dẫn được đo bằng ngày, không phải tháng.

Tính linh hoạt của quy trình khắc hóa học ảnh, cùng với kinh nghiệm nhiều năm của Precision Micro, khiến nó trở thành một lựa chọn hấp dẫn để sản xuất các bộ phận bằng thép không gỉ qua nhiều ứng dụng chính xác và kích thích sự đổi mới khi loại bỏ trở ngại cho các kỹ sư thiết kế vốn có trong các công nghệ gia công kim loại truyền thống.

TOP